ตุลาคม 4, 2023

ป้ายโ ผล่กลางเมือง-ตลาดลำปาง

การกลับมาเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในครั้งนี้ทำให้ประชาชนกลับมาตื่นตระหนกกันมากขึ้น เมื่อเเรงงานต่างด้าวติดเชื้อในจังหวัดสมุทรสาคร เเละกระจายไปในหลายๆจังหวัด จนทำให้มีคำสั่งปิดสถานที่ในหลายๆจังหวัด รวมถึงจังหวัดลำปาง

ตั้งเเต่วันที่ 5 มกราคม จนถึง 18 มกราคม ซึ่งหลังจากมีคำสั่งออกมา ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตตามมา เเละพากันตั้งคำถามเกิดขึ้นมากมายว่า ทำไมตลาดทั่วไปถึงสั่งปิด เเต่กลับกันห้างสรรพสินค้านั้นถึงไม่ปิด

ล่าสุด ทางเพจ พิราบขาวเพื่อมวลชน ได้ออกมาโพสต์ภาพถามถึงบรรทัดฐานกับประเด็นที่เกิดขึ้นว่า “ด่วน ! ป้ายโผล่ ณ ข่วงนครและกาดกองต้า”ปิดตลาดได้ปิดห้างไม่ได้” ประชาชนจะทำมาหากิน แต่รัฐบาลสั่งห้าม ! แล้วประชาชนจะดำรงชีวิตได้อย่างไร ? เพราะ ไวรัสระบาดได้ทุกที่ ทำไมบรรทัดฐานถึงไม่เท่าเทียมกัน !”

ซึ่งหลังจากเพจ พิราบขาวออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันสนั่นเฟซบุ๊กว่า “ปิดตลาดนัด พ่อค้าแม่ค้าเร่น้ำตาร่วง แต่ร้านอาหารในห้างขายตามสบาย ทำวัดไข้สร้างภาพ นั่งอัดในร้านได้ต็มที่ไม่มีเว้นระยะ,

เชื้อไม่ได้น่ากลัวมาก อย่างที่รัฐจงใจใส่ร้าย แค่ เจ็ดวันอันตราย คนไทย ตายด้วยอุบัติเหตุไป 300 คน ไม่เห็นเป็นข่าว พม่า พันกว่าคนที่ติดก็ไม่ตาย ทยอยรักษา ผู้ว่าสมุทรสาคร แก่มาก มีโรคเยอะ ตอนนี้อาการดีขึ้น.

แต่ ท่านคิดบ้างไหม เวลาที่ท่านประกาศ คนไทย เกือบ 50 ล้านคนจะไม่มี ข้าวกิน ลูกหลานไม่มีอนาคต อันนี้ แทบไม่คิด กลัวเตียงไม่พอ รักษาอย่างเดียว รัฐ เยียวยา แบบต้องแย่ง ต้องขอทาน ถึงแม้ว่า ปิดไป อีกเดือน สองเดือน

เปิดประเทศใหม่ ดีใจได้วันสองวัน เชื้อก็เข้ามาใหม่ ทีนี้ จะแก้ไขอย่างไง,เค้าไม่กล้ายุ่งกับห้าง 5555 รู้ๆกันอยู่ มหาลัยก็ไม่ปิดเช่นกัน,กลุ่มทุนผู้เอาเปรียบประชาชน,ยอดเยี่ยม …ตื่นแล้วตื่นเลย,”

ขอบคุณข้อมูล:พิราบขาวเพื่อมวลชน