ตุลาคม 5, 2022

คู่รักหนุ่มสาว โชว์สวีทหวานใต้ต้นไม้

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโซเซียลเป็นจำนวนมากกับเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ไปโชว์สวีทหวานกันอย่างหนักใต้ต้นไม้แบบไม่อายใคร โดยเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า” #คู่ชีวิต ในความหมายที่เข้าใจกันง่ายๆ

คือ…หญิงกับชายตกลงปลงใจจะอยู่กินใช้ชีวติร่วมครองคู่กัน ฉันท์สามีภรรยายินดีที่จะร่วมแรงร่วมใจกัน**สร้างหลักปักฐานประกอบอาชีพการงานในทางสุจริต**สร้างครอบครัวมีบุตรธิดา**ดูแลรับผิดชอบหน้าที่ของแต่ละคน**ช่วยเหลือเกื้อกูลกันในยามที่ลำบาก

**ปรึกษากันได้ในยามที่ท้อแท้หรือทุกข์ใจ**ดูแลในยามที่เจ็บไข้ได้ป่วยไม่ทอดทิ้งกัน**เมื่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดรู้แจ้งถึงมรรคผลนิพพานก็ฉุดดึงช่วยอีกฝ่ายให้เห็นตามไปด้วยการอยู่ด้วยกันนั้นก็เหมือนลิ้นกับฟันที่มีการทะเลาะเบาะแว้ง

กระทบกระทั่งกันบ้างด้วยเรื่องราวในชีวิตประจำวันที่มีปัญหาต่างๆมารุมล้อมมากมายเมื่อผู้หนึ่งผู้ใดหลงหรือพลั้งเผลอกระทำการสิ่งใดที่ผิดนิดผิดหน่อยหรือไม่สมควรก็มีการว่ากล่าวตักเตือนและให้อภัยซึ่งกันแลกัน..รับฟังความคิดเห็น

คุยกันด้วยเหตุผลชีวิตคู่จึงจะอยู่รอด#ในความรักนั้นก็มีทั้งหวานชื่นและขื่นขมในยามดีก็มีความสุขในยามชังก็มีความทุกข์เกิดขึ้นควบคู่กันไปเป็นธรรมดา#เพราะเราคู่กัน เป็นทั้งคู่บุญบารมี คู่กรรมคู่เวรที่ต้องมาอยู่และชดใช้กรรมที่เคยกระทำร่วมกันมาหลายชั่วกับป์ชั่วกัลป์

เมื่อมีโอกาสได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันแล้วก็ต้องอดทนฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆนานาไปจนกระทั่งตายจากกันไปข้างใดข้างหนึ่งฆราวาสหญิง ผู้อยู่เรือนขอบคุณเจ้าของภาพ#ฟังนะ ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นโซเซียลเลยทีเดียว