กันยายน 26, 2022

แม่ค้าเก็บแบงค์ 50 ใส่ถังน้ำขนาดใหญ่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโซเซียลอย่างมาก เมื่อแม่ค้าไก่สดเก็บแบงค์ 50 ใส่ในถังน้ำดื่มขนาดใหญ่ครบ 2 ปี ได้เงิน 1.4 แสน โดยเฟซบุ๊ก Parinatra Soonklang ได้โพสต์ภาพที่เธอใช้ขวานจามถังน้ำและเทเงินเป็นธนบัตรฉบับละ 50 บาท จำนวนมาก

พร้อมระบุข้อความว่า “เริ่มเก็บตั้งแต่ 1 ม.ค.62 ถึง 31 ธ.ค. 63 ยอดเงินทั้งหมดที่ได้คือ 147,800 บาท เห็นแล้วหายเหนื่อย ขอบคุณความขยันอดทนของตัวเอง นี้คือผลของการทำงานหนัก ไม่เคยได้หยุดพักแบบคนอื่นเขา #ทุกอย่างต้องใช้ใจล้วนๆ

#เงินทั้งหมดอนาคตลูกชาย #บันทึกไว้เป็นความทรงจำของตัวเอง #รักพี่อย่ายืมตังค์ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์และมีผู้กดถูกใจเป็นจำนวนมาก  ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ทราบชื่อ น.ส.ปริณตรา ศูนย์กลาง อายุ 35 ปี

อาศัยอยู่ที่ ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เป็นเจ้าของร้าน “น้องอั่งเปาไก่สด” เธอเล่าว่า ตนเองเป็นแม่ค้าขายไก่ตามตลาดนัดต่างๆ เมื่อได้ธนบัตรฉบับละ 50 บาท มาก็จะนำมาหยอดไว้ในถังน้ำดื่มขนาดใหญ่ เพราะไปเห็นคนในเฟซบุ๊กทำ

เธอเลยอยากทำบ้าง โดยก่อนหน้านี้เธอเคยทำมาแล้วรอบนั้นก็เก็บ 2 ปี ได้เงิน 6 หมื่นบาท ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ได้เงิน 147,800 บาท ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ส่วนเคล็ดลับการเก็บเงินของเธอคือ เงินที่นำมาหยอดนี้ต้องไม่เดือดร้อนกับเงินทุนหรือเงินที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน มีเหลือมากเราก็เก็บมาก มีน้อยเราก็เก็บน้อย

ที่สำคัญเราต้องไม่ไปคิดว่าเรามีถังใบนี้อยู่ให้ทำเป็นลืมไปเลย น.ส.ปริณตรา บอกว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้เป็นค่าเทอมของลูกส่วนหนึ่ง ไว้ใช้จ่ายชำระหนี้สิน และใช้ในครัวเรือนส่วนหนึ่ง มันอาจจะดูไม่มาก แต่ก็ภูมิใจที่ได้เก็บเงินถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับตัวเอง พร้อมกันนี้ได้นำเงินเก็บไว้เป็นเงินขวัญถัง 10,000 บาท เพื่อเก็บเป็นครั้งที่ 3

ขอบคุณข้อมูล:Parinatra Soonklang , ข่าวเวิร์คพอยท์ 23