กันยายน 29, 2022

ผู้ป่วยโพสต์ถึงสาธารณสุข จ.จันทบุรี

ยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญตอนนี้ยังตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ตามต่างจังหวัดแล้วด้วย ซึ่งทางรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็กำลังเร่งหาทางช่วยเหลือ และแก้ไขปัญหากันอย่างเร่งด่วน และหนึ่งสิ่งที่จะช่วยทั้งประชาชน และหมอพยาบาลได้ เป็นอย่างดีก็คือการรที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 นั้นช่วยแจ้งไทม์ไลน์แก่ทางเจ้าหน้าที่อย่างชัดเจน และครบถ้วน

เพราะว่าการที่ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ช่วยแจ้งไทม์ไลน์ของตัวเองอย่างถูกต้องครบถ้วนนั้นจะสามารถช่วยเตือนผู้คนอื่นๆที่เดินทางสัญจร หรือคนที่สัมผัสกับผู้ป่วยรายดังกล่าวนั้น ให้มีการสังเกตอาการของตัวเอง และยังช่วยให้ทางทีมหมอและพยาบาลทำงานได้ง่าย และปลอดภัยด้วย

แต่ล่าสุดก็มีเรื่องที่ทำเอาหลายคนสงสัยไม่น้อย เพราะว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์โวยไปถึง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี เพราะหลังจากที่ตนเองป่วยก็ได้แจ้งไทม์ไลน์ไปอย่างเยอะ แต่ปรากฎว่าทางสาธารณสุขนั้นจัดไทม์ไลน์ไม่ถูกต้อง และไม่ครบถ้วน

จึงได้โพสต์ภาพไทม์ไลน์ของตนเอง พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นฝากถึงสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรีว่า “ฝากถึง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี Timeline ที่ผมแจ้งไป. แจ้งไปเป็นหน้ากระดาษครับ ห่วยมากครับ ลงแค่นี้ จะให้ผมเล่าทำไม????

เหมือนงานเด็กอนุบาล ที่เล่าให้เด็กฟัง แล้วเด็กสามารถจดจำได้แค่นี้ ว่างๆผมจะทำให้ใหม่นะครับ ทำให้ผู้ใหญ่ดู แล้วอย่ามามั่วครับ ผมไม่ได้สัมผัสผู้ติดเชื้อจากสมุทรสาคร แย่ๆๆๆๆ มั่วมากๆ จะมีอะไรให้เชื่อถือได้บ้างมั๊ย คนที่ซวยคือผม เดี๋ยวจะหาว่าผมปกปิด ใจร้ายมากกกกก แบบนี้ไซต์งานผมซวยนะครับ ถ้าช่างและทีมงานผม ผลตรวจเป็นลบหมด จะไม่ดีนะครับ”

ซึ่งจากไทม์ไลน์ที่ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี จัดทำนั้นได้มีการระบุว่า ไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโควิด-19 วันที่ 3 มกราคม 2564 รายที่ 120 เพศชาย อายุ 31 ปี สัมผัสกับผู้ติดเชื้อจาก จ.สมุทรสาคร ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ดังนี้

วันที่ 20-28 ธ.ค. 2563 ไซต์งานก่อสร้าง ม.1 ต.เกวียนหัก

วันที่ 28 ธ.ค. 2563 เวลา 20.00 น. ร้านอาหารฝากจันท์

วันที่ 29-31 ธ..ค. 2563 ไซต์งานก่อสร้าง ม.1 ต.เกวียนหัก

วันที่ 1-2 ม.ค. 2564 ตรวจหา/พบเชื้อ

เรียบเรียงโดย : chuydaily