สิงหาคม 13, 2022

ธนาคารออมสิน ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้

นับตั้งเเต่ที่การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้นอีกครั้ง ทำให้ประชาชนต่างได้รับผลกระทบไปตามๆกัน รวมถึงพ่อค้าเเม่ค้าเเละผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่รายย่อย ต้องเเบกหนี้ก้อนโต เมื่อรัฐบาลได้ออกคำสั่งให้ปิดพื้นที่สถานที่เสี่ยงในหลายๆจังหวัดเพื่อควบคุมโรค

ล่าสุด นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ลูกค้าของธนาคารออมสินในพื้นที่จังหวัดที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด/พื้นที่ควบคุมสูงสุดเเละเข้มงวดรวม 28 จังหวัด หรือพื้นที่สีเเดง ตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การเเพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

สามารถลงทะเบียนเข้ามาตรการช่วยเหลือลูกค้าธนาคารที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การเเพร่ระบาดระลอกใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ได้ โดนธนาคารจะพิจารณาให้ลูกค้าสามารถพักชำระเงินต้นไว้ก่อน โดยจ่ายดอกเบี้ย หรือขอลดการจ่ายดอกเบี้ยบางส่วนได้เเล้วเเต่กรณี ขึ้นอยู่กับความหนักเบาของผลกระทบที่ได้รับ ซึ่งมาตรการครั้งนี้มีระยะเวลา 3-6 เดือน

“จากข้อมูลลูกค้าของธนาคารพบว่าในพื้นที่ 28 จังหวัดมีลูกค้าสินเชื่อของธนาคารจำนวนกว่า 1.9 ล้านราย วงเงินสินเชื่อกว่า 670,000 ล้านบาท ซึ่งการระบาดระลอกใหม่เเละพื้นที่ดังกล่าว ถูกกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

คาดว่าจะมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหาได้รับผลกระทบ ธนาคารจึงได้เร่งเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนเเจ้งความประสงค์เข้ามาตรการช่วยเหลือผ่านเว็บไซต์ธนาคารออมสิน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ธนาคารจะติดต่อกลับเพื่อดำเนินการในรายละเอียดต่อไป” นายวิทัยกล่าว

ทั้งนี้ ลูกค้าสินเชื่อธนาคารออมสินในพื้นที่จังหวัดที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด/พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดรวม 28 จังหวัด สามารถลงทะเบียนเข้ามาตรการช่วยเหลือได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th

พร้อมทั้งระบุข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลการติดต่อให้ชัดเจนครบถ้วน เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนในวันศุกร์ที่ 8 มกราคม 2564 นี้เป็นต้นไป โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ธนาคารออมสิน โทร.1115

ขอบคุณข้อมูล:www.gsb.or.th