ตุลาคม 2, 2022

เเนท โพสต์ข อโท ษ นพ.ทวีศิลป์

เรียกว่าเกิดเป็นประเด็นที่หลายคนต่างพากันพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ได้ออกมาเผยว่า “หากท่านติดเชื้อเเละปิดบังข้อมูล รวมถึงไม่พบเเอพฯหมอชนะ มีความผิดตามข้อกำหนดครับ” จนทำให้เป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตเกิดขึ้นกันทั่วโลกโซเชียล

จนทำให้นางเเบบสาวสุดเซ็กซี่อย่างสาวเเนท เกศริน ต้องเข้าไปคอมเมนต์สุดเดือดว่า “พูดไปเรื่อย เคยดูชีวิตคนธรรมดาที่ทำไร่ทำนาไหม นี่เห้นมากับตา คนเเก่บางคนเขายังใช้มือถือรุ่นที่ถ่ายรูปไม่ได้เลย เขาจะโหลดเเอพฯ ได้ไง พูดให้มันอยู่ในพื้นฐานความเป็นจริงของการใช้ชีวิตมนุษย์หน่อย

เพราะชาวบ้านบางคนไม่ได้อยู่กับลูกหลาน บางคนตกงานเป็นภาระ ต้องหาซื้อโทรศัพท์ส่งไปให้ญาติอีก เงินประทังชีวิตให้หมดไปเดือนๆ ก็จะเเย่อยู่เเล้ว ซื้อโทรศัพท์เเจกเลยดีไหม จะได้มีเเอพฯใช้กันทุกคน “จนกระทั่ง นพ.ทวีศิลป์ ได้ออกมาขออภัยถึงข่าวที่เกิดขึ้นว่า ว่าไม่มีแอพฯ ไม่ถึงติดคุก แต่หากปิดบังข้อมูล ถือว่ามีความผิด

ล่าสุด สาวเเนทได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษคุณหมอ ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า “ก่อนอื่นหนูแน๊ต ต้องกราบขอโทษคุณหมอทวีศิลป์ด้วยนะคะ หนูไม่ได้มีเจตนาที่จะใช้คำพูดที่ดูเหมือนจะลามปาม หรือใช้คำที่จะลบหลู่ดูถูกในการทำงานของใครแต่อย่างใดค่ะ

เพียงแต่อยากจะบอกว่า ความเป็นจริงมนุษย์ทุกคนที่เขาทำมาหากิน สิ่งที่แน๊ตเห็นเวลาไปทำงาน หรือแน๊ตไปปฏิบัติธรรม ชาวบ้านบางคนบางกลุ่ม หรือคนที่เขาทำนา เขาไม่ได้ใช้โทรศัพท์เหมือนคนในเมืองกันหรอกนะคะ

เขาแค่เอาไว้รับสายโทรเข้าโทรออกหาลูกหลานเท่านั้น และหลายอย่างคือช่วงที่มีการปล่อยให้กลับบ้านไปหาคนในครอบครัว บางคนอาจเอาเชื้อกลับไปด้วย ถ้าเกิดอะไรขึ้นมา หรือถ้าคนกลุ่มนั้นติดเชื้อ เขาจะต้องมีความผิดอย่างนั้นหรือ

เจตนาหนูมีแค่นี้จริงๆค่ะ หากหนูใช้คำพูดที่รุนแรงไป ดูเหมือนก้าวร้าว กราบขอโทษคุณหมอทวีศิลป์ด้วยนะคะ #ที่กล้าบอกว่าคนกลุ่มนี้เพราะชีวิตว่างจากงานแน๊ตก็ปลีกวิเวกไปอยู่กับกลุ่มชาวบ้านคนในชุมชนมากกว่าที่จะอยู่กับคนในสังคมค่ะ…🙏♥️ #รักและเคารพคุณหมอทวีศิลป์นะคะ #หนูโหลดแอปแล้วนะคะหนูเป็นเด็กดีค่ะ🥺☺️”

ขอบคุณข้อมูล:nat_officialaccount