ตุลาคม 4, 2023

ทนายเจมส์ โพสต์ถึง พิมรี่พาย

เรียกว่าเกิดเป็นประเด็นดราม่าที่ในโลกโซเชียลต่างพากันพูดถึงอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่เน็ตไอดอลคนดังอย่าง พิมรี่พาย ได้เดินทางขึ้นดอยไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสโดยการติดโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า ติดตั้งทีวีที่หมูบ้านเเม่เกิบ ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ จนกลายเป็นที่โด่งดังในชั่วข้ามคืน

จนทำให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เเละทำให้พิมรี่พายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เเต่งานนี้กลับมีดราม่าตามมาเมื่อหลายคนสงสัยว่าสิ่งที่พิมรี่พายทำนั้นเป็นการบริจาคเงิน 5 เเสนเพียงคนเดียวจริงหรือ พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่ามีคนกลุ่มหนึ่งไปติดโซลาร์เซลล์ที่นี่ก่อนพิมรี่พายเเล้วด้วยซ้ำ

ล่าสุด ทนายเจมส์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงพิมรี่พายว่า “เป็นกำลังใจให้น้องพิมพ์นะครับ ผมกับทีมงานเฮียโตโต้ ก็เคยไปที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เอาจักรยาน เอาของไปแจกวันเด็ก ปี 2562 เดินทางลำบากมาก 50 กม.

จากตัวอำเภออมก๋อยไปที่ตำบลนาเกียน ใช้เวลาเดินทางกว่า 3 ชม. เด็กที่นั้นขาดแคลนจริงครับ ถ้าน้องพิมพ์เอาของไปแจกเด็กแล้วไม่ถูกต้อง ผมและทุกๆ คนที่เอาของไปแจกเด็กที่นั้น ก็คงจะทำผิดกันหมดครับ

ส่วนตัวผมคิดว่า ทำอะไร ถ้าไม่เดือดร้อนใคร ก็ทำไปครับ ทำดีไม่ต้องอายใคร อย่าคิดมาก “ บาปอยู่ที่เค้า บุญอยู่ที่เรา “ แม่น้ำสายใหญ่ที่หล่อเลี้ยงมนุษย์ ก็เกิดจากหยดน้ำ หยดเล็กๆมารวมกันนี่แหละครับ

สมมุติว่า ผมมีข้อมูล มีทางออกในมือ แต่ไม่มีพลังมากพอ ผมจะเอาข้อมูล เอาทางออกที่มีไปให้กับคนที่มีพลังผลักดัน หรือ มีหน้าที่แก้ปัญหาโดยตรง เพื่อให้ข้อมูลที่มีในมือเกิดประโยชน์สูงสุด ผมจะไม่เลือกวิจารณ์ให้คนอื่นเสียหายหรือเสียกำลังใจครับ”

งานนี้ทนายเจมส์ออกตัวให้พิมรี่พายเต็มที่

ขอบคุณข้อมูล:ทนายเจมส์ LK