ตุลาคม 4, 2023

สาวโพสต์ หลังผับดังเชียงใหม่กลับคำพูด

สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนกลับมาตื่นตระหนกกันอีกครั้ง เเละในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาประชาชนหลายคนต่างพาออกจากบ้านเพื่อเฉลิมฉลอง ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เเละสถานบันเทิงเเห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ยังเคยออกมาโพสต์ข้อความว่า”มาเที่ยววอร์มอัพติดโควิดจ่าย 100,000 บาท เสียชีวิตจ่าย 1000,000 บาท”

เเต่หลังจากสถานบันเทิงเเห่งนี้พบผู้ติดเชื้อในเวลาต่อมา ทางเพจกลับลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไป จนทำให้หญิงสาวรายหนึ่งได้เข้าไปสอบถามถึงโพสต์ดังกล่าว เเต่กลับได้คำตอบว่าเป็นเพียงการประชาสัมพันธ์เท่านั้น

ล่าสุด หญิงสาวรายนี้ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความ บอกเล่าสิ่งที่ทางร้านตอบกลับมาด้วยว่า “ส่วนคลิปนี้ขอแยกให้กับวอร์มอัพเลยนะคะWarmupcafe Chiangmai เมื่อวันที่ 9 มกราคม เราได้โทรไปแจ้งทางวอร์มอัพเรื่องมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจากที่นั่น

และถามถึงเรื่องที่เค้าเคยทำ PR ไว้ว่า ใครมาที่ร้านติดโควิทได้ 1 แสน ถ้าตายได้ 1 ล้าน เค้าได้บอกเรากลับมาว่าเป็นเพียงแค่การPR ของร้านเท่านั้น ไม่ได้ให้จริง ถ้าอยากเรียกร้องให้ไปเรียกร้องกับผู้ว่าเชียงใหม่

ตอนเราเข้าไปใช้บริการ เราจ่ายเงินให้คุณ แต่พอเกิดเรื่องคุณลบโพสทิ้งและให้เราไปเรียกร้องกะผู้ว่าอย่างงี้หรอ มันใช้ได้หรอคะ คำถามคือ การที่เค้า PR ร้านแบบนี้ เราเข้าใจว่า เป็นการโฆษณาชวนเชื่อ

ให้รู้สึกว่าปลอดภัยในการเข้าไปใช้บริการ ถึงแม้ว่าคนอื่นจะบอกว่าเราเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเอง แต่ทางร้านตอบมาน้ำเสียง การพูดจา คือปัดความรับผิดชอบมากๆ ไม่มีแม้คำขอโทษหรือขอบคุณที่โทรมาแจ้งข่าว

สถานที่อื่นที่เราไป ทุกคนน่ารักและให้คำปรึกษา รวมทั้งขอบคุณที่เราอัพเดตข่าวสารกับเค้าตอนนี้เราเสียความรู้สึกมากค่ะว่ากะร้านที่เราไว้ใจแล้วเข้าไปใช้บริการจะตอบกลับมาแบบนี้ เค้าอาจจะคิดแค่ว่าเสียลูกค้ากลุ่มเราไป

ก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้ใช้บริการเค้าบ่อย เค้าไม่เสียหายอะไร ส่วนเราลาก่อน ลาขาด ไม่ไปใช้บริการหรือเหยียบที่นั่นอีกแล้ว โกรธมาก โมโหมาก”ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นกันเพียบ

ขอบคุณข้อมูล:Shanunphat Chaowchaiyut