ตุลาคม 4, 2023

นักเขียนชื่อดั ง โพสต์เทียบ ตูน-พิมรี่พาย

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ร้อนแรงมากเลยนะคะ เมื่อแม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บอย่าง พิมรี่พาย โดนดราม่า เมื่อเจ้าตัวนั้นได้ทำคอนเทนต์สุดสะเทือนใจ โดยขึ้นดอยมอบของขวัญให้เด็กๆ ที่หมูบ้าน แม่เกิบ ต. นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ทุระกันดารมากที่สุดแห่งหนึ่ง พิมรี่พายเลยนำแผงโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า โทรทัศน์จอยักษ์มาติดที่ลานหมู่บ้าน โดยในคลิปพิมรี่พายเผยในหมู่บ้านไม่มีสิ่งอำนายความสะดสกใดๆ แม้แตไฟฟ้า อินเทอร์เน็ต ทีวี

ก็เข้าไปไม่ถึง ถึงเวลา 1 ทุ่มก็เข้านอนหมดแล้ว เพราะไม่มีกิจกรรมอะไรให้ทำ ไม่รู้จักและไม่เคยกินข้าวแม้แต่ไข้เจียว ซึ่งสร้างความสะเทือนใจและข้อถกเถียงถึงประเด็นความเลื่อมล้ำให้ชาวโซเชียล จนดันให้แฮชแท็ก #พิมรี่พาย

ติดเทรนด์อับดับ 1 ในทวิตเตอร์ หลังจากนั้นก็มีประเด็นดราม่าตามหลังมาทั้งกรณีที่มีคนจับสังเกตว่าหมู่บ้านแม่เกิบมีไฟฟ้าใช้อยู่แล้ว รวมถึงมีโรงเรียนด้วย อีกทั้งก็ได้มีคนหลายกลุ่มที่ได้รวบรวมเงินเตรียมไปบริจาคและนำไปพัฒนาหมู่บ้านอยู่แล้ว ไม่ใช่มีแค่พิมรี่พายเท่านั้น

ล่าสุด นางวีรพร นิติประภา นักเขียนรางวัลซีไรต์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มแคร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่า “ตอนคุณตูนคุณแกไม่ได้ใช้เงินตัวเองนะคะ เขาวิ่งระดมทุน เรียกร้องความสนใจให้คนมายริจาค และแน่นอน

เขาก็จะมีลูกค้ามาจ้างทีละหลายๆ ล้านเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างๆ ตามมาเหมือนกัน ว่ากันตามตรงกรณีนั้นยังมีความโปร่งใสน้อยกว่ากรณีคุณพิมรี่พายมาก ส่วนคุณพิมรี่พายเอาเงินหามายากลำบากของเธอเองมาจ่าย เหมือนซื้อข้าวแกงใส่บาตร

บริจาคบ้านเด็กกำพร้า ให้ใครสักคนด้วยความเสน่หา แกจะเผาเล่นจะเอาไปทิ้งถึงขยะจะแจก จะทำอะไรก็เรื่องของเธอปะคะ ส่วนได้หน้าขายสินค้าได้ก็ใช่ แต่คนได้ก็ได้อะ ดีจะตายที่เลือกสร้างความนิยมผ่านการให้คนไม่มี เป็นวิธีคิดที่น่านิยม #สวยเก๋ฉลาดจิตใจดีทนไม่ไหวกันเลยละสิ #ทำไมตูนถูกพิมรี่ผิด”

ขอบคุณข้อมูล:Veeraporn Nitiprapha , Pimrypie – พิมรี่พาย

เรียบเรียงโดย:chuydaily