สิงหาคม 10, 2022

เพนกวิน พูดประเด็น พิมรี่พาย หมอวรงค์ ตอบให้ไปถาม ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์

กรณี พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์สาวสวยบุกดอยสูงในวันเด็กที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ. เชียงใหม่ นำของใช้ที่จำเป็นไปให้กับเด็กๆและชาวบ้าน แต่ก็เกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้นมาเพราะบางคนไม่เห็นด้วย ในขณะที่อีกหลายๆคนแห่ชื่นชม พิมรี่พาย เพียบเลยทีเดียว

ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าไม่สนคำวิจารณ์ต่างๆจะขอทำความดีต่อไป ก่อนหน้านี้ เพนกวิน หนึ่งในแกนนำคณะราษฎรได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า” ถ้ามันดี ทำไมพิมรี่พายยังต้องขึ้นดอย” งานนี้เลยทำให้ น.พ. วรงค์ เดชกิจวิกรรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กซัดกลับ เพนกวิน หลังแสดงความคิดเห็น

ว่า” #ขบวนการล้มเจ้าหน้าแตกครั้งแรกที่ได้ดูคลิปของพิมรี่พาย ก็ไม่ต่างจากคนที่อาสาทำความดี เอาของไปบริจาคในพื้นที่ห่างไกล ยิ่งมาดรามามากขึ้น เมื่อขบวนการล้มล้างสถาบัน เอากิจกรรมของพิมรี่พายไปโยงถึงสถาบันเบื้องสูงความรู้สึกตอนนั้นก็คิดว่า

ถ้าเขาคิดแบบนั้นจริงๆ มันเป็นสิ่งที่ธรรมดามาก สมัยเราเป็นนักศึกษา ยังเคยไปสร้างโรงเรียน สร้างส้วม เปิดกองทุนยา ให้กับประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ที่เขาจะไปสร้างอะไรให้ประชาชนจนกระทั่งได้มาดูไลฟ์ของพิมรี่พาย

โดยเฉพาะประโยคคำพูด “อีกเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้เลย จะดราม่าอะไรกันนักหนา เอาxูไปโยงทำไม เอาxูไปเป็นเครื่องมือความสนุกของพวกxึงทะเลาะกัน โยงอะไรกันนักหนา” ผมจึงเข้าใจถึงเจตนาที่แท้จริง และเข้าใจเลยว่า ขบวนการล้มล้างสถาบันนี่อันตรายมาก

ที่จะฉวยโอกาสโยงมั่วๆไปหมดแม้ล่าสุดนายเพนกวิน ยังมาตั้งคำถามโง่ๆว่า “ถ้ามันดี ทำไมพิมรี่พายยังต้องขึ้นดอย” คำตอบสำหรับเพนกวินก็คือ “ไปถามทักษิณและยิ่งลักษณ์ดู เป็นนายกกันมาตั้งนาน พื้นที่บ้านตัวเองแท้ๆ ทำไมไม่ดูแลเขา” ” เหมือนว่าเรื่องดราม่าดังกล่าวจะปานปลายใหญ่โตเลยทีเดียวนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Warong Dechgitvigrom , เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak

เรียบเรียงโดย:chuydaily