ตุลาคม 2, 2022

โซเชียลแชร์เอกสาร ติดตั้งโซล่าเซลล์ที่ อมก๋อย

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ใหญ่โตเลยทีเดียวกับประเด็นร้อน ยูทูบเบอร์สาว พิมรี่พาย ขึ้นดอยสูงไปสร้างความสุขให้กับเด็กๆหมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ นำของใช้ที่จำเป็นไปให้เด็กๆ พร้อมติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ติดตั้งทีวีจอใหญ่กลางหมู่บ้าน

ควักงบประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งก็เกิดเสียงขอหลายๆฝ่ายไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ล่าสุดในโลกโซเซียลได้มีการแชร์เอกสารอ้างอิงของเว็บไซต์ กอ.รมน. เผยราคากลางงานก่อสร้างอาคาร โครงการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน

ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 โดยมีการเบิกงบค่าก่อสร้างระบบผลิตไฟด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ (โซล่าเซลล์) ขนาดกำลังติดตั้งไม่น้อยกว่า 210 กิโลวัตต์

พร้อมระบบกักเก็บพลังงาน กว่า 45,205,109.91 บาท และในขณะเดียวกัน กอ.รมน. ได้ลงประกาศประกวดราคาจ้างติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ โครงการส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน

ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภาคในภาค 3 ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) ไว้เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2019 ต้องบอกก่อนนะว่าเอกสารที่ถูกแชร์ไปในโซเซียลนั้น

ยังไม่ยืนยันว่าไปเอกสารจริงหรือไม่ ต้องรอคำชี้แจงทาง กอ.รมน. อีกที อย่างไรแล้วเดี๋ยวทางเราจะนำมาอัปเดตให้แฟนๆได้ฟังกันอีกทีนะคะทุกคนว่าใช้เอกสารจริงหรือเปล่า หรืออาจเป็นเอกสารที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการใส่ร้ายกัน

เอ๊ะยังไง

ขอบคุณข้อมูล:amarintv

เรียบเรียงโดย:chuydaily