กันยายน 30, 2022

พิมรี่พาย โดนหนุ่มชี้ ซื้อโซล่าเซลล์แพง

โดนดราม่าหนักอีกแล้วยูทูบเบอร์สาว พิมรี่พาย ดูเหมือนจะไม่จบลงง่ายๆหลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวบุกดอยสูงนำของใช้ที่จำเป็นไปให้เด็ก หมู่บ้านแม่เกิบ อ.ออมก๋อย จ.เชียงใหม่ นำแผงโซล่าเซลล์ไปติดตั้งให้เด็กๆและชาวบ้านได้มีไฟฟ้าไว้ใช้กัน ซึ่งก็ทำให้หลายๆคนไม่เห็นด้วยกับเธอเป็นจำนวนมาก

ซึ่งหลังจากที่เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมา พิมรี่พาย ก็ได้ออกมาไลฟ์สดของขายบอกว่าจะขอดำเนินชีวิตต่อไป จะขายของเพื่อนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือเด็กและคนด้อยโอกาสต่อไป แม้ว่าใครจะว่ายังไงเธอจะไม่สนใจ

ก่อนหน้านี้ในโซเซียลได้มีการแชร์เอกสาร กอ.รมน. เผยราคาการเบิกงบค่าก่อสร้างระบบผลิตไฟด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ (โซล่าเซลล์) ขนาดกำลังติดตั้งไม่น้อยกว่า 210 กิโลวัตต์ พร้อมระบบกักเก็บพลังงานกว่า 45,205,109.91 บาท ซึ่งก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเซียลเลยทีเดียวค่า

ต่อมาเมื่อวันที่ 12 ม.ค. 64 ที่ผ่านมาโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ก็ได้ออกมาเผยว่าเอกสารที่ถูกแชร์ออกมานั้นเป็นของจริง สำหรับงบประมาณ 45 ล้าน ได้การรับรองราคาจากกองทุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดมีหนุ่มคนหนึ่งได้ออกมาแซะ พิมรี่พาย ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า” แผงโซล่าเซลล์ 18 อันของพิมรี่พาย ที่ผมถ่ายรูปมาได้ มีขายแบบเดียวกับในลาซาด้าที่ราคา 5,200 ต่อชิ้น หากคูณ 18 = 93,600 บาท !? ในคลิปบอกว่าใช้เงิน 350,000 ทำโซล่าเซลล์

แสดงว่าขาตั้งโซล่าเซลล์ + หม้อแบต + สายฟ้า แผงควบคุม มีราคาตั้ง 256,400 บาทสายไฟทำด้วยทองคำเหรอครับ ใครไปซื้อให้คุณพิมรี่พายครับ ครูในคลิปนั้นหรือเปล่าครับ ? ” ก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวดราม่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นอย่างไรต่อไปก็ต้องรอติดตามกันนะคะ

โดนแซะ

สู้ๆ

ขอบคุณข้อมูล:Jinko Solar Thailand

เรียบเรียงโดย:chuydaily