ตุลาคม 5, 2022

โซเซียลแห่ให้กำลั งใจ แม่ค้า

ทำเอาหลายๆคนต่างก็พากันเดือนร้อนหนักมากกับสถานการณ์โควิด-19ที่กลับมาแพร่ระบาดรอบมห่อีกครั้ง ส่งผลกระทบให้พ่อค้าแม่ค้า และคนหาเช้ากันค่ำต้องหยุดขายของต้องหยุดงานกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกับแม่ค้ารายหนึ่งที่ออกมาร้องไห้ โดนพิษโควิดทำชีวิตสาหัส

โดยเธอได้โพสต์ภาพสุดกลั้นน้ำตาผ่านเฟซบุ๊ก Nicky Chujit พร้อมระบุข้อความว่า” น้ำตาแม่ค้าช่วงโควิดนี้แสนสาหัสต้องดูแลตัวเองป้องกันหลายเท่าพบปะผู้คนมากมายโดยส่วนตัวลูกค้าท่านใดที่มีอาการใก้ลเคียงโควิดโปรดอยู่ในพื้นที่ตัวเอง

ตอนนี้ทุกๆๆๆคนเค้าลำบากเพียงแค่คุณสนใจคนรอบข้างป้องกัน Save ตัวเองเพื่อนๆๆรอบข้างก็ปลอดภัยขึ้นอีกขอบคุณค่ะขายของว่าขายยากยังเจอโควิดหนักไปอีก#Save Sriracha เราต้องชนะ ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์

ให้กำลังใจแม่ค้าสาวคนดังกล่าวสนั่นโซเซียลเลยทีเดียวว่า อย่าร้องไห้ค่ะทุกอย่างคงจะดีค่ะกำลังช่วยทุกฝ่ายตามความสามารถค่ะ , ดูแลตัวเองให้พ้นจากโควิดกันนะคะ ถ้าชีวิตยังอยู่วันข้างหน้ายังมีโอกาสทำมาหากินกันนะคะ✌️✌️ที่ร้านก็ขายไม่ค่อยได้เหมือนกันเลยค่ะ ,

ตราบใดที่เราป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดแล้วก็ไม่ต้องกังวลอะไร เคยเห็นคนขายบางคนเป็นคนแก่สูงอายุ ยังต้องมาขายของที่ตลาด ซึ่งเขามีความเสี่ยงเยอะกว่าคนอายุน้อย แต่เขาก็ยังขายเพราะอาจไม่มีทางเลือกที่จะหยุดขาย แต่เขาก็ใส่แมสป้องกันตัวเอง

สู้ค่ะทุกๆคนลำบากเดือดร้อนกันหมดทุกคน คิดว่าผ่านไปได้ มันก็จะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนๆค่ะ , ฯลฯ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆน้าเดี๋ยวมันจะต้องดีขึ้นแน่นอนเราเชื่อว่าอย่างนั้น

ขอบคุณข้อมูล:Nicky Chujit

เรียบเรียงโดย:chuydaily