มกราคม 27, 2023

รัฐทุ่มงบ 300 ล้าน ทำหนังรักชาติเชิดชูคนดี

ก่อนหน้านี้มีประเด็นร้อนฉ่า ที่ทำให้ในโซเซียลแห่วิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเลยทีเดียว กรณีรัฐบาลมีมติสนับสนุนเงินจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัย และสร้างสวรรค์ ปี 2564 วงเงิน 300 บาท ให้ผลิตสื่อสร้างสรรค์และแบ่งให้ทำหนังรักชาติ 30 ล้าน

แต่งานนี้ประชาชนส่วนใหญ่มองว่าเงินตรงนี้น่าจะเป็นพัฒนาประเทศก่อนดีกว่าไหม เอาไปซื้อวัคซีนโควิด-19 ดีกว่าไหม จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #300ล้าน ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ซึ่งชาวเน็ตบอกว่า อย่าเอาคำว่า “รักชาติ”อ้างในการทำนู่นทำนี่ได้ป่ะ

คนไทยทุกคนเค้ารักชาติ แต่เค้าไม่รักพวกxึงไง พวกxึงไม่มีประโยชน์อะไรต่อชาตินอกจากเป็นตัวถ่วง ถ้า 300 ล้านทำหนังแล้วคิดว่าพวกxุจะรักพวกxึงขึ้นมา ป่านนี้xุรักทานอสไปแล้วค่ะ อ้างทำเพื่อมนุษยชาติ แต่จริงๆ เพื่อตัวเองค่ะxึง ,

เอาไปซื้อวัคซีนดีๆดีกว่ามั้ย เงินตั้งเยอะพัฒนาอะไรก็ได้หลายอย่างอ่ะช่วยทำตัวให้เหมือนคนมีความรู้ที #300ล้าน , เอาเงินไปซื้อวัคซีนสิxีโง่ วัคซีนดีๆมีคุณภาพอ่ะ เอามาแจกมำกระดออะไร แจกไปไม่เคยถึงคนเดือดร้อน

ระบบออนไลน์สมาร์ทโฟนที่ไม่คืดถึงประชาชนจริงๆสักที xีควาย , หนังเxี้ยนี่เป็นภาระมากกว่าอีกxีห่า เงินประชาชนนี่ควรจะเอาไปซื้อวัคซีนดีๆที่ไม่ใช่อะนที่เป็นหุ้นกับอีพวกนายทุน …… อีกค่ะxีควาย จัด prioritize

ให้ถูกหน่อยมั้ย รู้ว่าโง่ แต่ก็ไม่ต้องโง่ดักดานขนาดนี้ก็ได้ กี่เรื่องแล้วพวกมึงอะ เงินประกันสังคมก็ไม่เคลียร์ แต่ยังสาระแน #300ล้าน , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:#300ล้าน

เรียบเรียงโดย:chuydaily