ตุลาคม 2, 2022

หนุ่มโพสต์ถาม ฌอน

ต้องบอกเลยว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อกลางปีที่แล้วที่ผ่านมา หนุ่มฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ขึ้นไปร่วมกิจกรรมปลูกป่า ในงาน Climate Festival @North ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ในวันนั้นฌอนได้อัดคลิปวีดีโอ ปลูกต้นไม้กับท่านประวิตร พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีว่า “เป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก” สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์ จนกระทั่งฌอนต้องลบคลิปดังกล่าวออกไป ก่อนจะมีคดีเรื่องเงินบริจาคต่างๆ ตามมา

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Tee Hit” ได้ออกมาโพสต์ภาพสถานที่ ที่เคยเป็นที่ทำกิจกรรมปลูกป่าจนกลายเป็นดราม่าปีก่อน ในสภาพแห้งแล้ง รกร้าง มีต้นไม้ก้านเล็กๆ ตายอยู่เป็นหย่อมๆ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ฌอน นายจำได้มัย??ป่าที่นายเคยมาปลูก ต้นไม้ที่นายเคยปลูกก็ยังไม่มีใบงอกมาสักใบเลย ผ่านไปเป็นปีแล้ว นายกลับมาดูแลบ้าง??? #Realframeworkshop” ซึ่งหลังจากโพสต์ของหนุ่มคนดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ถางป่า เพื่อนปลูกป่าโชว์แม่ยก ผลงานก็จะประมาณนี้ , เคยสงสัยไหม โครงการแบบนี้จัดมาเพื่ออะไร เพื่อผลประโยชน์ไงมึxภาคเอกชนที่เสียๆเงินไปปลูกบอกเลยไร้ประโยชน์

เพราะไม่เคยมีหน่วยงานเข้าไปดูแล แล้วก็ปลูกกันซ้ำไปซ้ำมา รู้อยู่แก่ใจว่ามันจะต้องตาย งบแม่รงก็ตกไปที่ค่าพันธ์ไม้กับค่าจัดงาน แค่นั้นเลยจริงๆ , ถ้าไม่ไปดูแล มันก็เป็นแค่โครงการสร้างภาพที่สูญเปล่า , งานออแกไนซ์ คนจ้างได้หน้า ออแกไนซ์ได้ตังค์

ยังจำได้มั้ย!

ขอบคุณข้อมูล:Tee Hit

เรียบเรียงโดย:chuydaily