กุมภาพันธ์ 7, 2023

โชเฟอร์แท็กซี่สุ ดตื้นตั น ผู้โดยสารควักเงินช่วยค่าเช่ารถ

ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “FM91 Trafficpro”ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวดี เมื่อผู้โดยสารควักเงินช่วยค่าเช่ารถกับโชเฟอร์แท็กซี่ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“แท็กซี่ สุดตื้นตัน ! ผู้โดยสารควัก 500 ช่วยเงินค่าเช่ารถ ถามกลับเจ้าตัวเผย … “ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้” … คุณนันทวัฒน์ โชเฟอร์รถแท็กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทฬ-7397 กรุงเทพมหานคร โทรฟรีมาที่หมายเลข 1644 สถานีวิทยุสวพ.FM91

เล่าเรื่องสุดตื้นตัน หลังได้รับผู้โดยสารวัยรุ่นชายคนหนึ่งจากแถวโรงเรียนนายเรืออากาศ ถนนพหลโยธิน-สะพานใหม่ บอกให้ไปส่งลงที่พลัมคอนโด แถวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต จ.ปทุมธานี ภายหลังผู้โดยสารเข้ามานั่งในรถ ชวนพูดคุย ถามสารระทุกข์สุขดิบ

วิ่งรถเป็นยังไง ? เหนื่อยไหม ? ขับได้เท่าไหร่ ? ตนเองได้ตอบกลับไปว่า ออกมาวิ่งทั้งวันเติมก๊าสไปก็เหลือ 400 บาท กะว่าจะกลับเข้าบ้านแล้วเพราะวิ่งไปก็ไม่รู้จะได้รับผู้โดยสารหรือเปล่า และว่าแม้วันนี้จะยังไม่พอค่าเช่า พรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นใหม่

กระทั่งไปถึงที่หมายค่ามิเตอร์ 109 บาท ผู้โดยสารควักเงินจากกระเป๋า แนบพับพร้อมยื่นส่งให้ .. “บอกไม่ต้องทอน” .. แรกๆตนเองก็นึกว่าเงินน่าจะเกินมาและคงเกินไม่มากนัก แต่ด้วยความที่มันดูหนาผิดปกติจึงจับคลี่ดู จึงพบว่าเป็นแบงค์ร้อย 5 ใบ ถูกพับแนบชิดกันอยู่

พอรู้อย่างนั้นจึงรีบวิ่งนำเงินส่วนเกินไปคืนเจ้าของ พร้อมเอ่ยกลับไปว่า “เงินเกินมาเยอะจัง” ทางด้านผู้โดยสารหนุ่มได้ตอบกลับมาว่า “ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้” จากนั้นผู้โดยสารหนุ่มคนดังกล่าวก็เดินเข้าคอนโดฯไป

โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวทิ้งท้าย ด้วยน้ำเสียงสั้นเครือด้วยความตื้นต้น ไม่คาดคิดว่าผู้โดยสารจะมอบน้ำใจดังกล่าวให้ รู้สึกซาบซึ้งใจ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง” แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเจ้าตัวก็ได้บอกผ่านรายการ คือ การขอบคุณน้ำใจดีๆ ที่ผู้โดยสารรายนี้ส่งมอบให้ในคืนนี้.”

ขอบคุณข้อมูล:FM91 Trafficpro

เรียบเรียงโดย:chuydaily