สิงหาคม 15, 2022

ชาวเน็ตแชร์ประสบการณ์ จากห้างดั ง

ก่อนหน้านี้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่ตัวเองเจอมากับตัวกับราคาลับลวงพรางของห้างดัง โดยชาวเน็ตรายดังกล่าวได้ได้ตั้งกระทู้พันทิปว่า เลือกซื้อสินค้า นอกจากราคาที่ลับลวงพรางแล้ว ยังต้องตรวจจุดอื่นๆ ที่ทำให้เสียเวลา ยังดีบางห้างคืนเงินให้เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยกันมาแล้ว

ที่หลายครั้งเราเลือกซื้อสินค้าแล้ว ตรวจเช็คราคากันตรงจุดขายแล้วว่า ไม่มีอะไรผิดพลาดแน่ๆแต่พอจะจ่ายค่าสินค้าเท่านั่นแหละ ราคาไม่ตรงกันทำให้ต้องคืนสินค้าชิ้นนั่นไป อาจมีการเสียความรู้สึกกันมั่ง แต่ก็ยังเจ็บใจน้อยกว่า เมื่อมาพบว่าเราได้ของมาไม่ตรงราคา ตอนถึงบ้านแล้ว

เพราะมันคือการเสียเวลา ถ้าจะต้องเอากลับไปคืนห้าง กัมบอลเองก็เป็น ทำให้กลายเป็นคนที่ต้องตรวจสอบสินค้าแทบทุกชิ้นว่าราคาตรงกับป้ายหรือเปล่า แต่ก็ยังมีพลาด ตรงจุดที่ไม่คิดว่าตัวเองพลาด มองจากรูป คงคิดว่ามันก็คือกระหล่ำปลี 2 หัวแล้วยังไง ถุงหนึ่งราคาถูกต้อง

อีกถุงหนึ่งคือราคาไม่ตรงกัน เพราะมันคือราคาของขาหมูเผาไม่น่าเลยเรา เห็นแก่ของลดราคา หยิบมา 2 หัวช่วงนั่นกระหล่ำปลีแพงมากราคาโลละ 40 – 50 บาท แต่มันมารู้ตัวตอนถึงบ้านแล้ว และอีกอย่างสาขานี้นานๆจะผ่านไป ยิ่งสาขาแจ้งวัฒนะ ไม่จำเป็นจะไม่ผ่านไปรถติดมาก

เพราะทำทางรถไฟฟ้า คิดว่าได้ของถูกกับกลายเป็นได้ของแพงถ้าจะให้ไปคืนคงไม่ไป อะ ไม่คุ้ม แต่ความรู้สึกมันคือ แผนกผักกับเนื้อสัตว์มันอยู่คนละส่วนกันนะ ทำไมป้ายราคามันมาติดกันได้ เรามันพวกรักความถูกต้อง และยุติธรรม เอาวะ

ลองโทรไปแจ้งก่อน แล้วดูว่าทางห้างจะว่าอย่างไรก็โทรไปตามเบอร์ในบิล พนักงานพูดจาดี พร้อมคำขอโทษ โอ้ะ ได้ยินแบบนี้ เออวะ ส่วนต่าง 40 กว่าบาทไม่เอาก็ได้ แต่ก็ยังเสียดายนิดๆค่ารถไฟฟ้า BTS 1 เที่ยวเลยนะนั่น ทางนู้นเขาก็สอบถามนะ หมายเลขบิล 1-4

พอแจ้งไป เขารู้เลยเราจ่ายเงินช่องไหน กับพนักงานคนไหน ถือว่ามีการตรวจสอบที่ดี ห้างวางระบบไว้ดีสามารถตอบคำถามให้ลูกค้าทราบได้ทันที ก็บอกเขาไปนะ ทางเราไม่พร้อมจะไปคืนภายใน 7 วัน อีกอย่างช่วงเวลานั่นฝนตกหนัก รถติดมาก กับเงินจำนวนแค่นี้ ไม่คุ้มกับเวลาที่ต้องไป-กลับ ท้ายสุดก่อนวางสายคุณพนักงานที่รับเรื่องบอกว่า ถ้าลูกค้ามาสาขานี้เมื่อไรก็ได้

ทางเรารับเรื่องไว้แล้วนำบิลมาของเงินคืนได้ จำเนียรการผ่านไป จากเดือนตุลาคม 2563 มาจนถึงเมื่อวานนี้ อ้าว ต้องมาติดต่องานย่านนั่น แวะซื้อของด้วย และบิลก็อยู่ ลองดูแล้วกันได้คืนก็ดี ไม่ได้คืนก็ไม่เป็นไร ยังไงก็ทางผ่านพอดี เข้ามาปุ๊บ เจอรับน้องก่อนเลย ทางเข้าต้องรับบัตรจอดรถก่อน

พร้อมกฏกติกา ต่อไปนี้สาขานี้ไม่จอดฟรีแล้วนะจ๊ะ ต้องเสียเงิน แต่ถ้าซื้อสินค้า เอาบิลไปสแกน+บัตรจอดถึงจะฟรีตามเงื่อนไขของห้าง อืมม์ ห้างคงเตรียมพร้อมกันคนนำรถมาจอดฟรี เมื่อรถไฟฟ้าสายนี้เปิดให้ใช้ ก็ถือว่ารับรู้กฏกติกากันเข้าห้างมายื่นบิลให้ และถุงเปล่าที่เก็บไว้ พร้อมบอกพนักงาน พนักงานยิ้มแย้มดี

บอกลูกค้าจะรับเงินเลยหรือเปล่า เลยบอกไปว่า ขอเขาไปซื้อของก่อน เมื่อออกมาจ่ายค่าสินค้าเรียบร้อย ไปที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์ ก็ได้รับเงินคืนเรียบร้อย หุ หุ มาแบบไม่คิดว่าจะได้ แล้วก็นาน3 – 4 เดือน แถมข้ามปีอีกต่างหาก ได้ใจเราไปเลย ดีนะเป็นบิลส่วนตัว ไม่ใช้บิลของบริษัท ถ้าใช่ ฝ่ายบัญชีคงด่าไม่เลิก

ขอบคุณข้อมูล:pantip

เรียบเรียงโดย:chuydaily