ตุลาคม 2, 2022

หนุ่มหอบเงินเหรียญ ถามร้าน รับโอนเงินไหม

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้ฟังแล้วน้ำตาแทบไหลออกมาเลยทีเดียว หลังมีหนุ่มคนหนึ่งหอบเงินเหรียญถามทางร้านรับโอนเงินไหม ก่อนจะรู้ว่าโอนเงินไปให้ใคร จำนวนเงินเท่าไหร่ เพราะเขาจะนำเงินจำนวน 1 หมื่นไปเป็นค่าเทอมให้กับลูกชายของเขา

คนเป็นพ่อเป็นแม่ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกจริงๆยังไงก็ขอให้ตั้งใจเรียนนะลูก โดยเพจเฟซบุ๊ก ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social ได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า” มีผู้ชายคนนึงเดินเข้ามาในร้านแล้วถาม #รับโอนเงิน มั้ยครับ จะโอนเงิน #ค่าเทอมให้ลูก

ผมเลยบอกไปว่า รับโอนครับ แล้วรับ #เงินเหรียญ มั้ยครับ ผมเลยบอก รับครับเขายก #ถุงเหรียญ ออกมาจากกระเป๋าเก่าๆดำๆที่สะพายมา ผมเลยถามว่า ทั้งหมดเท่าไหร่ครับ เขาบอก 10,000 บาท ผมเลยถามว่า ไปเอาเหรียญมาจากไหนเยอะจัง

เขาบอกว่า ผมเก็บสะสมไว้นานแล้ว จะเอามาโอนค่าเทอมให้ลูกชายพ่อแม่ทุกคนรักลูก อยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี อยากให้น้องๆทุกคนที่กำลังเรียน #ตั้งใจเรียน นะครับ เงินพ่อแม่เขาหามาด้วยความยากลำบาก เหนื่อย ร้อน ต้องทนเพื่ออนาคตของลูก ..

ใครที่ยังหลงทาง ตั้งต้นใหม่ ยังไม่สายนะครับ ….!!!*********************************(ขอขอบคุณเรื่องจาก คน เดิม) ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นเลยทีเดียว สลดใจเพราะถ้าเหตุนี้เคยเจอมาเเล้วค่ะ

รวบรวมให้ครบมากที่สุด ผลดีเงินเหลือหยอดเก็บเเต่สุดท้ายก็กลับมาใช้ได้เป็นก้อนค่ะ , เขาคือเด็กที่โชคดี ขอให้เขารู้ว่าเงินนี้คือความตั้งใจของพ่อแม่ , คนเป็นพ่อแม่จะทำไรหน้าลูกจะลอยมาให้เห็น ฯลฯ พ่อแม่ทำทุกอย่างได้เพื่อลูกจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social

เรียบเรียงโดย:chuydaily