ตุลาคม 2, 2022

ชาวบ้านเผยเรื่อง ศาลแม่ตะเคียน โสระภี

ดูเหมือนว่าจะเริ่มคืบหน้าเรื่อยๆ กรณีการฆ่า น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่หมู่บ้านกกกอก และตอนนี้ก็ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้หนึ่งในผู้ต้องสงสัยก็คือ ลุงพล ไชย์พล วิภา ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเอง ป้าแต๋น ภรรยาพร้อมด้วยครอบครัวก็ได้ไปเข้าเครื่องจับเท็จแล้ว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้มีข้อสรุปใดๆ ตอนนี้ดูเหมือนว่าคดีการฆ่า น้องชมพู่ เริ่มมาหวังขึ้นมาแล้วทางเจ้าหน้าตำรวจเหมือนจะรู้ตัวคนร้ายตนจริง ล่าสุดวันที่ 19 ม.ค. 64 มีรายงานว่านายพรภิรม อุระแสง ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ จังหวัดมุกดาหาร

เปิดเผยผลการตรวจสอบ พบ เป็นไม้มะค่าแต้ หรือชื่อทางการคือไม้มะค่าหนาม ไม่ใช่ไม้ตะเคียน อย่างที่หลายคนเข้าใจ เตรียมตรวจสอบที่มา เบื้องต้นอาจเข้าข่ายความผิดฐานครอบครองไม้หวงห้ามทางด้านลุงพล ชี้แจงที่มาของไม้ท่อนนี้

ว่ามาจากบนภูเขา ไหลลงมาตามน้ำ ก่อนมาติดอยู่บริเวณคลองข้างบ้าน จึงตัดหัวท้าย และเห็นเนื้อไม้เป็นสีเหลือง จึงเข้าใจว่าเป็นไม้ตะเคียน และนำขึ้นมาให้คนกราบไหว้บูชา โดยตั้งเป็นศาลแม่ตะเคียนโสรภี

และในขณะเดียวกันทางทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ไปสอบถามชาวบ้านกกกอกรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ท่อนไม้ดังกล่าวเคยอยู่ในที่ดินของตน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านลุงพล 500 เมตร โดยยืนต้นตายนานแล้ว จากนั้นในปี 2561 ถูกน้ำป่าพัดลงมาอยู่ในคลองข้างบ้านลุงพล

ต่อมาปรากฏเป็นข่าวดังในปี 2563 มีการนำไปให้ผู้คนกราบไหว้บูชาขอโชคลาภ บอกเป็นต้นตะเคียนซึ่งแท้จริงแล้ว มันคือไม้มะค่า เรียกได้ว่าตอนนี้ลุงพลดูเหมือนงานจะเข้ามีคนออกมาแฉเพียบเลย

ขอบคุณข้อมูล:amarintv

เรียบเรียงโดย:chuydaily