ตุลาคม 2, 2022

ซาร่า เผ ยข้อตกลงไกล่เกลี่ย ไมค์

ก่อนหน้านี้เป็นที่ทราบลกันดีว่านักแสดงหนุ่มหล่ออย่าง ไมค์ พิรัชต์ ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลางขอเป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายของ น้องแม็กซ์เวลล์ ร่วมกับ ซาร่า คาซิงกินี จนเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2563 ทางศาลได้มีการนัดไกล่เกลี่ยกัน เป็นเวลานานถึง 8 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้ข้อสรุป เนื่องจากมีการยื่นข้อเสนอใหม่จากฝั่งของซาร่า ทำให้ต้องนัดไกล่เกลีjยกันอีกครั้งในวันที่ 4 มี.ค.2564

ล่าสุด สาวซาร่า ได้เผยถึงข้อเสนอที่ผั่งตนยื่นไปใหม่ว่าคือการให้สิทธิและอำนาจปกครองกับไมค์ โดยการให้ลูกชายไปอยู่ภายใต้ความดูแลเลี้ยงดูจากฝั่งพ่อ “วันนั้นปัญหาที่ตกลงกันไม่ได้เป็นปัญหาของทางเรา ทางเราไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ไม่ติดอะไร ซึ่งมีการสัมภาษณ์ว่า จบเรื่องเดิมๆ มันไม่ใช่เรื่องเดิมๆ เพราะเรื่องเดิมๆ

คนจะมองว่าเป็นเรี่องของเงิน แต่ตอนนี้ไม่ใชเรื่องเงินเราไม่ได้ติดปัญหาเรื่องเงินเลย ทางเราไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องเงินเลย เป็นทางเขาพูดขึ้นมา แต่ปัญหาตอนจบคือติดที่ฝั่งเขามากกว่า ข้อเสนอเพิ่มเติมจากฝั่งซาร่า คือเราถามเขาเพราะเราอยากให้ลูกไปอยู่กับเขาบ้าง เราเลยยื่นข้อเสนอไปว่า ให้ทางเขาเลี้ยงลูกดีไหม

เพราะว่าเขามีเจตนาให้ลูกอยู่กับเขาบ้าง เราเลยเสนอไปคือการให้เขาได้ปกครองลูกเลย เพราะเขาก็เป็นพ่อมันก็ไม่ผิด รอบแรกที่ไปศาลที่เขาไม่ได้มา แล้วให้ทนายมา เขาก็มีเจตนาที่อยากให้ลูกไปอยู่กับเขาที่จีน เราก็กลับมาคิดไตร่ตรองว่ามันก็ดี เพื่ออนาคตของลูก”

เมื่อถูกถามว่ารับได้ที่ไมค์จะได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูกแต่เพียงผู้เดียวไหม เพราะก่อนหน้านี้ซาร่าเหมือนจะไม่ยอมมาโดยตลอด ซาร่าเผยว่าตอนนั้นที่พูดไปแบบนั้น เพราะว่าอารมณ์ของคนที่โกรธอยู่ และสติของคุณแม่หลังคลอดทำให้ไม่ได้ไตร่ตรองได้คิด ว่าการไกล่เกลี่ยเงื่อนไขเปลี่ยนไปตลอดเวลา ไม่ใช่ว่าเสนอมาแบบนี้แล้วต้องเป็นแบบนี่มันอยู่ที่การตกลงทั้งสองฝ่าย

“พอเรายื่นข้อเสนอตรงนั้นไป ทางฝั่งนั้นเขาก็ขอไปคิดก่อน ไปตรองก่อน เพราะว่าการให้ของเราคือการให้สิทธิเลี้ยงดูและอำนาจปกครองทั้งหมดกับทางเขา ซึ่งเขาก็ต้องลองทบทวนและทำการบ้านมาดู เราเองก็ไม่เข้าใจอยู่ว่า ทำไมวันนั้นถึงไม่จบ เมื่อเราให้ข้อเสนอตามที่เขาต้องการตั้งแต่แรก

แต่ก็เข้าใจ เพราะว่าลูกอยู่กับเรามาตลอด 6 ปี เขาไม่เคยได้เลี้ยงดูลูกจริงๆ การที่อยู่ดีๆ เขาจะต้องรับภาระ และความรับผิดชอบหลังจากนี้ยาวๆ ไป มันก็เป็นเรื่องใหญ่ เพราะด้วยเวลาที่เขาอาจจะไม่ได้มีมาก การเดินทางไปจีนอาจจะไม่ได้สะดวก เขาก็ต้องกลับไปทำการบ้าน ส่วนวันที่ 4 มี.ค. 2564 ที่ศาลนัดจะจบไหม เราก็ตอบไม่ได้ แต่อย่างที่บอกว่าปัญหาเรามันจบไปแล้ว”

ขอบคุณข้อมูล:nineentertain , m1keangelo , sarahcasinghini

เรียบเรียงโดย:chuydaily