สิงหาคม 15, 2022

ใกล้ถึงจุดจ บ เทวดา-นางฟ้า

ใกล้แล้วเริ่มมีวี่แววใกล้รู้ตัวคนร้ายแล้วคดีการฆ่า น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ที่หมู่บ้านกกกอก ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน และอีกไม่นานคดีการฆ่า น้องชมพู่ ก็จะจบลงน้องจะไม่ต้องตายฟรีอย่างแน่นอน ล่าสุด ทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาไลฟ์สดพูดถึงกรณีคดี น้องชมพู่ อีกครั้ง

เหตุการณ์ในวันนี้เราก็รู้แล้วว่า 2 ซิมเป็นยังไง ซึ่งเราก็ได้ไปเจาะลึกมาแล้ว เดี๋ยวจะเล่าว่า เป็นยังไง 2 คนนี้เป็นคนที่ขี้เกียจ ได้ทรัพย์สินมา ฝาบ้านก็ยังไม่มี นอกจากนี้ยังเคยมาทำงานที่กรุงเทพฯ เป็น รปภ. เป็นคนที่มีวาทศิลป์ในการพูด จึงเป็นบุคคลที่เป็น 2 ซิม

ส่วนความเชื่อนั้น คนคนนี้ เป็นคนที่เชื่อไสยศาสตร์ ฉะนั้นข่าวที่บอกว่า เทวดากับนางฟ้าเก็บข้าวของหนีไปต่างจังหวัด จริง ๆ คือ ไปหากุนซือจอมขมังเวทย์ที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม มีการเก็บเงินสดในกระเป๋าไปฝากกับกุนซือคนนี้ เอาไว้เป็นทุนรอนป้องกันเจ้าหน้าที่ตรวจยึด

สำหรับการต่อสู้กับ 2 ซิม ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเขามีแฟนคลับจำนวนมาก แตะปั๊บทัวร์ลงทันที แล้วก็มีเรื่องผลประโยชน์อื่น ๆ จากสื่อเจ้าหนึ่ง มาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งต่างจากคดีครูจอมทรัพย์ ถึงแม้มีคนด่าเยอะ แต่ก็ไม่มีเรื่องผลประโยชน์ทั้งนี้ การเสียชีวิตของน้องชมพู่ ทำให้มีคนได้เงินถึง 10 ล้านบาท

โดยนำความบริสุทธิ์ของเด็กคนหนึ่ง ไปแลกกับขั้นตอนไสยศาสตร์การตัดเหล็กไหล โดยมีจอมขมังเวทย์เป็นกุนซือ ยังไงคดีนี้เทวดากับนางฟ้า ไม่รอดแน่ ไม่น่าจะเกินวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนเรื่องต้นไม้ต้นนั้น ไม่ว่าจะเป็นต้นตะเคียนหิน ไม้มะค่า ถ้ามันอยู่ในน้ำไหลจากเขาลงมาที่คลอง ถ้าเราเอาขึ้นมา

ก็ถือว่าผิดมาตรา 41 ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ เพราะเป็นไม้หวงห้าม ใครครอบครองก็มีความผิด ซึ่งคนคนนี้น่าจะโดนข้อหาเรื่องต้นไม้อีกประมาณ 2 กระทง คือ ข้อหาโยกย้ายไม้และตัดไม้ในที่ป่าหากไปตัดมาจริงกลับมาที่เรื่องคดี จุดที่ 2 ซิมผิดพลาด คือ ทำไมหาศพเจอเป็นคนแรก

คนอื่นที่เข้าไปหาพร้อมกันกลับไม่เจอ แล้วก็แสดงบทบาทเจ้าน้ำตา เขาคงคิดว่าตำรวจไทยไม่สามารถจับคนร้ายได้ แต่เขาคงคิดผิด เพราะคนร้ายมักเหลือหลักฐานเอาไว้เสมอ ผ่านไป 200 วันก็มีอะไรหลุดมาบ้าง

ขอบคุณข้อมูล:ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

เรียบเรียงโดย:chuydaily