ตุลาคม 4, 2023

คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์ถึง คนละครึ่ง

ต้องบอกเลยว่าเช้า วันที่ 20 มกราคม 2564 ครึกครื้นเป็นพิเศษ เมื่อกระทรวงการคลังเปิดให้ลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก จำนวน 1.34 ล้านสิทธิ์ เมื่อเวลา 06.00-23.00 โดยใช้เวลาผ่านมาเพียงไม่ถึง 10 นาที

ก็มีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการเต็มจำนวน ซึ่งทางด้านของ น.ส.กุลยา ตันติเตมิท รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่าการลงทะเบียนคนละครึ่งรอบเก็บตกอีก 1.34 ล้านสิทธิ์ ในวันที่ 20 ม.ค. 64

เวลา 06.00 น. ยังมีประชาชนสนใจมาลงทะเบียน เป็นจำนวนมาก เกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยเข้ามารอในระบบลงทะเบียนมากกว่า 3 ล้านคน จึงมีผู้ที่พลาดลงทะเบียนในรอบนี้เกือบ 2 ล้านคน ส่วนกรณีที่มีผู้ลงทะเบียน

ได้รับหมายเลข OTP ล่าช้า ซึ่งจากการสอบถาม ทางธนาคารกรุงไทย ได้รับการชี้แจงว่า ระบบไม่มีปัญหา ระบบมีความต่อเนื่อง แต่อาจจะหน่วงอยู่บ้าง จากระบบผู้ให้บริการมือถือมีปริมาณผู้มาลงทะเบียนพร้อมกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ทางด้านของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับโครงการคนละครึ่งรอบเก็บตกผ่านทางเฟซบุ๊ก “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ” ว่า “#ขอสู้เพื่อคนตัวเล็ก โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ

แต่ทำเหมือนการโปรยทาน ต้องแย่งกัน ได้มั่ง ไม่ได้มั่ง คนเดือดร้อนจริงๆ กลับไม่ได้ จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้ ต้องลงเงินให้ถูกจุด จำนวนต้องมากพอที่จะ Restart เศรษฐกิจ และต้องรวดเร็ว #คนละครึ่งเฟส3 Cr.ภาพSpring new”

หญิง หน่อยซัดแรง คนละครึ่ง

ขอบคุณข้อมูล:คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan

เรียบเรียงโดย:chuydaily