ตุลาคม 3, 2022

แพทย์ติดตามเป็นราย ชม. อาการผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

การกลับมาแพร่ระบาดรอบให่ของสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ทำให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายวีระศัดดิ์ วิจิตร์แสงศรี ติดเชื้อขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช อาการตอนนี้น่าเป็นห่วงมากๆเลยทีเดียว

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร ได้ออกมาเผยว่า💞💞 อาการผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ยังน่าเป็นห่วงต้องติดตามเป็นรายชม. ลุ้นผลให้ยาปฏิชีวนะตัวใหม่หลังพบเชื้อดื้อยาหลายชนิด ขณะที่ทีมแพทย์สู้สุดกำลัง!!.🩺 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

เผยความคืบหน้าอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า อาการของผู้ว่าฯ กลับมาวิกฤตอีกครั้ง ต้องติดตามอาการชั่วโมงต่อชั่วโมง พบมีการติดเชื้อแบคทีเรียที่ปอด และพบปัญหาการดื้อยาหลายชนิด ได้มีการปรับยาปฏิชีวนะตัวใหม่ที่คาดว่าจะให้ผลดี

ไวกับเชื้อแบคทีเรีย ต้องเฝ้ารอดูอาการอีก 72 ชม. ว่าจะตอบสนองต่อยาหรือไม่.💉 นอกจากนี้ ยังเฝ้าระวังในอวัยวะคู่ขนานด้วย ซึ่งระบบการทำงานทุกอย่างปกติ โดยได้ให้ยานอนหลับเพื่อไม่ให้ผู้ว่าฯ มีการต้านเครื่องช่วยหายใจและได้รับระดับออกชิเจนอย่างเต็มที่

ส่วนการติดเชื้อโควิดถือว่าได้ยุติลดลงและมีการตรวจไม่พบเชื้อถึง 2 ครั้ง แต่ผลกระทบจากโควิดส่งผลต่อการทำงานของปอด และแบคทีเรียยังก็ทำลายเนื้อปอดด้วย 👨‍🔬👨‍🔬 “สิ่งที่ต้องทำคือการให้ยาปฏิชีวนะและการนำเสมหะไปเพาะเชื้อ ดูดเสมหะออกให้มากที่สุด

เพื่อลดเชื้อในร่างกาย ส่วนเรื่องการทำงานของสมอง มีผลกระทบเพราะท่านมีอายุมาก และมีโรคประจำตัวทางหลอดเลือดสมอง โดยทีมแพทย์พยายามทำทุกอย่างเต็มที่” ศ.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว ยังไงก็ขอให้ท่านผู้ว่าฯให้ป่วยไวๆนะคะประชาชนทุกคนเป็นกำลังใจให้เสมอ

ขอบคุณข้อมูล:สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร

เรียบเรียงโดย:chuydaily