สิงหาคม 15, 2022

เปิ ดคลิปเก่า ดีเจมะตูม ก่อนจะป่ วย

งานนี้คนบันเทิงแตกตื่นอีกรอบเลยละค่าาา หลัง ดีเจสายฮาอย่าง มะตูม เตชินท์ ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 และขอใช้พื้นที่ตรงนี้แจ้งไปยังเพื่อนพี่น้องที่ได้เจอกับมะตูมให้ไปตรวจเชื้อและกักตัวกันด้วย งานนี้แฟนๆก็ส่งกำลังใจเพียบ

ล่าสุด คลิปเก่าของ มะตูม ตอนพูดถึงโควิดก็ถูกแชร์สนั่นโซเชียลเพราะก่อนหน้านี้ มะตูม เคยเปิดใจว่าอยากติดเชื้อโควิดเพื่อที่จะได้รีวิวและให้ความรู้ รวมถึงถ้าตัวเองติดไม่ได้กลัวเลยแต่กลัวว่าจะเอาไปติดคนอื่นโดยที่ไม่รู้ตัวมากกว่า จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

“พูดตรงๆที่ตูมพูดคำว่า ไม่กลัว สิ่งที่ตูมไม่กลัวคือถ้าวันนี้ พรุ่งนี้ตูมรู้สึกไข้ขึ้นแล้วตูมไปตรวจแล้วเจอโควิดอะตูมไม่คิดว่าแบบฉันต้องตายแน่ๆ ฉันกลัวจังเลย แต่ตูมกลับมองว่าสิ่งที่ตูมกลัวคือฉันเอาไปติดใครโดยที่ไม่รู้ แล้วคนนั้นจะมีเงินรักษาไหม ตูมมั่นใจว่าตูมอะรักษาตัวเองได้ เยียวยาตัวเองได้แต่คนอื่นพ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่เขาแบบว่าลืมตาอ้าปากไม่ได้ในยุคโควิดที่มันเศรษฐกิจพังอะ คือตูมมองถึงอาชีพ การงานและสถานภาพทางการเงินของคนอื่น สิ่งที่ตูมกลัวคือตูมจะเป็นแล้วเอาเชื้อไปติดเขา คือกลายเป็นว่าตูมไม่มีจิตสำนึก และความรับผิดชอบร่วมของกับสังคม”

“แต่ถามว่าส่วนตัวถ้าเกิดอยู่ๆ เป็น สมมุติว่ามีคนบอกว่าพี่มะตูมคะ อยากให้พี่มะตูมฉีดเชื้อโควิดเข้าร่างกายเพื่อทดสอบวัคซีนตูนทำนะ สาบานไม่เวอร์ด้วย อยากลอง อยากรู้ อยากเป็นแล้วรีวิว คืออยากให้ความรู้มากกว่าให้ความหวาดกลัว”

ทำเอาชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า

ดีเจมะตูม : อยากเป็น(โควิด19) แล้วรีวิว อยากให้ความรู้มากกว่าให้ความหวั่นกลัว – แฉข่าวเช้า 30 ธค 63 – ล่าสุด ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 #ดีเจมะตูม #โควิด19

-โควิดไม่น่ากลัวอย่างที่คิด อย่างที่พี่มะตูมบอก พ่อแม่แหละน่ากลัวว่าเขาจะติดจากเรา ที่พี่มะตูมพูดมันถูกค่ะ คิดเหมือนกันเลยค่ะ

-แล้วเพื่อนนางตัวท๊อปทั้งนั้น ป่านนี้คงนั่งไม่ติดแล้ว

-อะพูดขนาดนี้ เอาที่พ่อผลิตมาลองกับมึงเลย อย่าหนีนะ

-พีเค ….

-รอรีวิวนะคะ

-เค้าน่าจะกลัวคนรอบข้างมากกว่า เห็นในไอจีแต้วเค้ารีบไปขอโทดใหญ่เลยคงรู้สึกผิดมากกว่า

งานนี้ทำเอาหลายคนเห็นใจและขนลุกเลยละค่ะเพราะพึ่งพูดไปไม่เท่าไหร่ว่าอยากติดจะได้รีวิวให้ความรู้มากกว่าความหวาดกลัว วันนี้ก็ดันมาติดจริงๆ ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้มะตูมด้วยนะคะ คนรอบข้างที่พึ่งพบเจอและทำกิจกรรมร่วมกันก็อย่าลืมกักตัวและไปตรวจกันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : #มะตูม

เรียบเรียงโดย : chuydaily