ตุลาคม 5, 2022

ดีเจมะตูม เปิดใจครั้งแรก หลังพักรักษาตัว

ก่อนหน้านี้เมื่อค่ำคืนวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ได้ออกมาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 แจ้งในเพื่อนๆที่อยู่ใกล้ชิดเร่งไปตรวจโดยด่วน พร้อมกับขอโทษทุกคนที่ตนเองทำให้เดือดร้อน

ล่าสุด ดีเจมะตูม ก็ได้เปิดใจครั้งแรก สัมภาษณ์ผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 ว่า อาการตอนนี้ปกติทุกอย่างดี ค่อนข้างมั่นใจว่าติดเชื้อในวันเกิดตัวเอง 9 ม.ค. ซึ่งปีนี้จากสถานการณ์โควิด-19 ก็มีการจัดงานวันเกิดเล็กๆและคุณแม่อยากไปทานร้านที่เห็นกันจากโพสต์ลงไปแล้วมีคุณแม่กับเพื่อนสนิทมาไม่ถึง 10 คน

แต่ก็มีเพื่อนๆส่งของมาเซอร์ไพรส์ร่วมอีกเป็น 13 คน มั่นใจว่าติดจากวันนั้นเพราะหลังจากวันนั้นก็ใช้ชีวิตปกติแต่ลดรับงานเพราะไปต่างจังหวัดมา กระทั่งเริ่มรับงานครั้งแรกวันที่ 18 ม.ค. ต่อมาวันที่ 19 ม.ค. เพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิดก็โทรมาแจ้งว่าติดเชื้อโควิด

ทั้งมะตูมและคุณแม่ก็เลยพากันไปรีบตรวจหาเชื้อค่ำคืนวันอังคารทันที ผมตรวจออกมาวันพุธ คุณแม่และคนอื่นๆที่ไปร่วมงานด้วยไม่มีใครติดแต่ต้องกักตัวเพื่อรอดูว่าจะเป็นอะไรไหม จากกรณีที่มีการแชร์ภาพเพื่อนๆและมะตูมไปเที่ยวภูเก็ตกันต้องขอชี้แจงว่าไทม์ไลน์ภูเก็ตหลังเคาท์ดาวน์ คือวันที่1-4 ม.ค.

การขึ้นเรือเรามีมาตรการทุกอย่าง มีแต่คนกันเองไม่มีคนอื่นเพิ่ม หลังจากกลับภูกเก็ตมะตูมก็ได้ไปเชียงใหม่ต่อ แต่จ.เชียงใหม่ มะตูมไม่ได้ไปไหนมั่นใจว่าไม่ได้รับเชื้อจากภูเก็ตและเชียงใหม่แน่นอน ส่วนประเด็นเพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิดมะตูมติดโควิด-19

มีเพียงคนเดียวเท่านั้น สำหรับเรื่อง แต้ว(ณฐพร เตมีรักษ์) มะตูมเสียใจที่สุดเพราะร่วมงานกับแต้วเล่นติ๊กตอกกับแต้วไม่รู้ว่าแต้วรับเชื้อไปหรือเปล่าหรืออาจจะยังไม่ฟักตัว อยากออกมาขอโทษสังคมเรื่องไทม์ไลน์ที่ชะล่าใจ หละหลวมไปบ้างขอโทษที่ใช้อภิสิทธิ์

บางอย่างที่มีความรู้สึกว่าไม่ต้องอยู่บ้าน 24 ชั่วโมงหรอกอันนี้อยากขอโทษสังคม แต่ตอนนี้ไม่อยากนั่งโทษตัวเองหรือโทษใครอยากให้พี่น้องชาวไทยทุกคนต้องระวังตัวเองเพราะโควิดรอบนี้ระบาดง่ายกว่ารอบแรกมากๆ

ขอบคุณข้อมูล:dj_matoom ,เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily