ตุลาคม 3, 2022

หนุ่มโชว์เช็คได้เงินเกือบ 1 แสน สวัสดิการ จากรัฐบาลสหรัฐฯ

ถูกแชร์ในโลกโซเซียลสนั่น ก่อนหน้านี้มีหนุ่มไทยในสหรัฐฯได้ออกมาโพสต์โชว์เช็คช่วยโควิด-19เกือบ 1 แสนบาท โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียนแต่ได้รับเงินกันทุกคน โดยเฟซบุ๊ก Cameron Reiser ของหนุ่มไทยคนดังกล่าวได้ออกมาเผยภาพ

พร้อมระบุว่า” “แชร์ประสบการณ์สวัสดิการช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐฯ”วันนี้ผมพึ่งได้รับเช็คจากการช่วยเหลือของรัฐบาล เป็นครั้งที่สองซึ่งครั้งนี้รัฐบาลจ่ายให้จำนวน $600 ต่อคน (18,000 บาท)ผมกับแบรนดอนได้มาคนละใบ = $1200 (36,000 บาท)ถ้ารวมครั้งแรกที่รัฐบาลเคยจ่ายให้ คนละ $1200

ผมได้มาสองคนเท่ากับ $2400 (72,000 บาท) และหลังจากประธานาธิบดีไบเดนได้รับตำแหน่งแล้ว มีการประกาศแล้วว่าอาจจะจ่ายให้อีกคนละ $1400 (42,000)ถ้ารวมทั้งหมดที่รัฐบาลสหรัฐฯจ่ายให้ต่อคน 3 ครั้ง = $3200 หรือ 96,000 บาทโดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องยื่นอะไรทั้งนั้น รวยจนจ่ายเท่ากันหมด

ได้รับเป็นเช็คที่สามารถขึ้นเงินได้ทันที และรัฐบาลจ่ายให้กับแทบทุกคนที่มีเลขเสียภาษี ซึ่งประชากรเกือบทุกคนจะมีเลขเสียภาษีติดตัวอยู่แล้วรัฐบาลที่นี่เค้ามองว่าการที่ได้ช่วยเหลือประชาชน ก็ยังได้ช่วยเหลือเศรษฐกิจในประเทศด้วย เพราะเงินที่ประชาชนนำไปใช้ ก็ต้องมีการชำระภาษีมูลค่าเพิ่ม

วนกลับมาให้รัฐบาลได้อีกอยู่ดีทั้งๆที่ประชากรอเมริกันมีมากถึง 328 ล้านคน รัฐบาลจ่ายให้แทบทุกคนโดยไม่มีข้อแม้ ไม่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียนแต่เช้านี่แหละครับวิธีที่จะช่วยเหลือพลเมืองของชาติได้อย่างแท้จริง แถมยังพ่วงด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ภายในประเทศได้อย่างเต็มที่มากๆมองกลับไปที่บ้านเรา ผมสงสารหลายๆคนที่ได้รับสวัสดิการเช่นนั้น ทั้งที่ประชากรก็อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาลสามารถจ่ายให้ได้แทบทุกคน” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นบอกว่าเมืองไทยต้องวัดดวงเอายิ่งกว่าถูกหวยซะอีก

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Cameron Reiser

เรียบเรียงโดย:chuydaily