ตุลาคม 2, 2022

หม่ำ ตอบกลับ หลังถูกมองแจกอาหารสร้างภาพ

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตลกชื่อดังของเมืองไทยที่หลายๆคนชื่นชมมากๆ สำหรับ หม่ำ จ๊กมก เบื้องหน้าในความบันเทิงกันทุกคนเบื้องหลังหาเลี้ยงครอบครัว จนมีทุกอย่างชีวิตแฮปปี้ขึ้นเยอะมากๆ ซึ่งก่อนหน้าก็จะเห็นว่า หม่ำ กับภรรยา มด ชอบช่วยกันทำอาหารกันเองแบบหม้อใหญ่อยู่เรื่อยๆแบบว่าเลี้ยงคนได้ทั้งหมู่บ้านเลยทีเดียว

ล่าสุด หม่ำ ก็ได้ออกมาเปิดใจกับทีมข่าวไนน์เอ็นเทนเตอร์ เผยว่า หากสถานการณ์ในประเทศยังไม่ดีขึ้น หรือยังมีคนตกงานอยู่ก็ยังจะต้องทำข้าวแตกแบบนี้ไปเรื่อยๆให้คนละกล่องสองกล่อง วันนึงให้ประมาณ 100 กล่องก็แจกคนในชุมชนนั่งแหละ ไม่ว่าบ้านเมืองจะเป็นยังไงไม่ว่าจะดีหรือร้าย

ก็ทำแจกแบบนี้ทุกวันอยู่แล้วแค่ช่วงที่แยกก็จะแจกเยอะขึ้นเท่านั้นเอง หม่ำบอกว่า ตนเองพอจะมีเงินมีทองิยู่บ้างแล้วก็ช่วยให้คนอื่นที่ยังไม่มีให้ความเดือดร้อนมันลดลง บางครอบครัวเขาไม่มีเงินจะซื้ออาหาร แม้แต่เงินซื้อข้าวสารหรือปลากระป๋องยังซื้อไม่ได้เลย

คนแบบนี้มีอยู่จริงในสังคมปัจจุบันอันนี้ตนเองรู้สึกเห็นใจมาก ตนเองพอจะมีอยู่บ้างก็เลยแบ่งปันกันไป หม่ำยังเผยอีกว่า ช่วยเหลือคนมันจะเยอะสักเท่าไหร่เชียวเวลาเล่นหวยเล่นอะไรจ่ายเยอะกว่านี้ คนที่ไม่เคยให้ใครเขาไม่รู้หรอกว่าผู้รับเขามีความสุขขนาดไหน

แววตาของเขามันบอกได้ใครไม่มีกินจริงๆให้ไปหาที่บ้านได้เลย ทำแจกทุกวันช่วงตอนเย็นๆ ถ้าวันไหนไม่อยู่ก็ไม่ได้แจก จุดเริ่มต้นของการทำกับข้าวแจกคน เริ่มต้นมาจากคนที่บ้านเยอะเวลาทำกับข้าวกินแล้วมันกินไม่หมอ ก็เลยคิดว่าแบ่งเองไปแจกคนอื่นบ้างจะดีกว่า

เวลาไปโรงพยาบาลบางครั้งก็ทำกับข้าวไปแจกคุณหมอคุณผู้ช่วยบ้างแล้วแค่ความสะดวก สิ่งที่ได้กลับมาไม่ใช่ชื่อเสียงหรือเงินทอง แต่มันคือความสุขที่ได้รับจากคำที่เขาขอบคุณเรา แต่มันก็มีคนคิดว่าหม่ำสร้างภาพ เขาก็บอกว่าอันนี้ทำมานานแล้วเกือย 20 ปีแล้วไม่ได้พึ่งทำสักหน่อย

ถูกมองสร้างภาพ

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain

เรียบเรียงโดย:chuydaily